[Giá 11+] Chiếc micro đeo tai ca sĩ, sao Hàn Kpop tốt nhất, cập nhật 24h

Micro đeo tai cho ca sĩ trở nên ngày càng phổ biến hơn vị sự tiện lợi, đáp ứng nhiều phong cách biểu diễn cũng như thể hiện. Có phản bạn cũng đang muốn tìm một chiếc cho riêng mình?

Micro đeo tai cho ca sĩ – vừa thẩm mỹ vừa chuyên nghiệp

Micro đeo tai cho ca sĩ là sự lựa chọn tốt nhất đối với các ca sĩ khi tiết mục của họ có vũ đạo hoặc các đạo cụ cần cầm trên tay. Hơn thế, nó còn thẩm mỹ hơn so với nhiều dòng micro không dây và có dây vì không che mất một phần khuôn mặt.  Dần dần, các nhóm nhạc, những ca sĩ chuyên nghiệp chuyển đổi sang sử dụng dòng sản phẩm này rất nhiều.

Bộ micro đeo tai cho ca sĩ ngày càng được sử dụng nhiều trên các sân khấu lớn hiện nay
Bộ micro đeo tai cho ca sĩ ngày càng được sử dụng nhiều trên các sân khấu lớn hiện nay

Có thể nói micro dành cho ca sĩ chuyên nghiệp có rất nhiều loại trên thị trường hiện nay, mức giá có thể từ vài trăm nghìn cho đến hơn cả tỷ đồng. Mức giá thường tương ứng với chất lượng thu âm, độ cân bằng, chi tiết và dải tần thu âm.

Phân loại micro đeo tai ca sĩ Kpop, sao Hàn và quốc tế

Thực tế chúng ta sẽ thấy khá nhiều loại micro đeo tai ca sĩ Kpop, sao Hàn và quốc tế sử dụng, khó lòng phân biệt được nó. Nhưng nếu tinh ý mà nhận ra, bạn có thể phân biệt chúng dựa theo màu sắc (đây được xem là một mẹo)

1. Dòng micro đeo tai của sao Hàn màu da

Đa số những chiếc micro đeo tai của sao Hàn màu da đều là dòng bình thường, thường do nhà đài cung cấp cho các ca sĩ, người dẫn chương trình khi tham gia vào show và chương trình của họ.

Dòng micro đeo tai của sao Hàn màu da được xem là dòng mic trung bình và có chất lượng ổn chứ chưa xuất sắc
Dòng micro đeo tai của sao Hàn màu da được xem là dòng mic trung bình và có chất lượng ổn chứ chưa xuất sắc

Vì thế nên chất lượng thu âm cũng chỉ ở mức tạm ổn chứ không thực sự chi tiết. Nhưng bù lại, mức giá lại rất phải chăng, thế nên nhiều nhà đài chọn loại này và những sân khấu không chuyên cũng chỉ dùng dòng sản phẩm này.

2. Dòng micro đeo tai ca sĩ Kpop màu đen

Dòng micro đeo tai ca sĩ Kpop màu đen là dòng mic có chất lượng thu âm tốt hơn, với khả năng loại bỏ tạp âm tốt, tiếng thu chuẩn và chi tiết hơn, kèm đó là khả năng cân bằng mic tốt nên dù có vũ đạo mạnh cũng không ảnh hưởng nhiều đến khả năng thu âm.

Dòng micro đeo tai ca sĩ Kpop màu đen là dòng tầm khá, có khả năng thu âm và truyền tải sóng khỏe và tốt
Dòng micro đeo tai ca sĩ Kpop màu đen là dòng tầm khá, có khả năng thu âm và truyền tải sóng khỏe và tốt

Đương nhiên, những chiếc micro đeo tai ca sĩ Kpop màu đen cũng có mức giá cao hơn so với dòng màu da nhiều, có nhiều chiếc có giá lên đến cả chục triệu là bình thường. Nó ít khi được các nhà đài chủ động đầu tư mà là do công ty quản lý hay ca sĩ chủ động mua và sử dụng.

3. Dòng mic đeo tai Kpop màu da pha đen kích thước lớn

Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy những nhóm nhạc Hàn hàng đầu như EXO, SNSD thời hoàng kim, nay là Blackpink, BTS,… hoặc những nhóm nhạc gà cưng của các ông lớn như YG, SM. Big Hit Entertainment,… sẽ được sử dụng một dòng micro đeo tai cho ca sĩ siêu đắt với màu pha, có kích thước đầu mic lớn hơn hẳn.

Dòng mic đeo tai Kpop màu da pha đen kích thước lớn là loại cực xịn và cực đắt đỏ, khả năng thu âm xuất sắc
Dòng mic đeo tai Kpop màu da pha đen kích thước lớn là loại cực xịn và cực đắt đỏ, khả năng thu âm xuất sắc

Dòng mic đeo tai Kpop này sẽ thu tiếng chuẩn đến từng chút một, không chỉ phô bày được chi tiết giọng ca mà cả cảm xúc trong lời ca, từng sự luyến láy hay giật âm nhỏ cũng thu trọn vẹn.

Thê nên những ca sĩ thực lực Kpop cũng hay sử dụng để phô diễn giọng hát nội lực với quãng siêu rộng và khả năng thanh nhạc, xử lý chuyên nghiệp của mình.

11+ Chiếc micro đeo tai ca sĩ Kpop, sao Hàn hay dùng nhất

Để bạn có được nhiều sự lựa chọn cho mình và có được chiếc micro đeo tai ca sĩ tốt nhất. Chúng tôi đã tổng hợp ở đây những dòng mĩ sao Hàn và cả sao quốc tế đều đang dùng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tổng hợp vào báo giá 11+ Chiếc micro đeo tai ca sĩ Kpop, sao Hàn hay dùng nhất

1. Micro đeo tai ca sĩ giá tốt Shure BLX14A/SM31: 11.500.000 VND VNĐ

Shure là hãng micro mang đẳng cấp thế giới mà chúng ta sử dụng tại rất nhiều hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu, hội nghị,…Thế nên những chiếc micro đeo tai ca sĩ của Shure được ưa chuộng và đánh giá cao cũng khá dễ hiểu.

Micro đeo tai ca sĩ giá tốt Shure BLX14A/SM31: 11.500.000 VND VNĐ

Với chiếc micro đeo tai ca sĩ kpop Shure BLX14A/SM31, nó thuộc vào phân khúc tầm trung nhưng vẫn đảm bảo các thông số và chất lượng rất tuyệt vời. Độ nhạy rất cao, là -50dBv/Pa nên tiếng thu tốt dù bé hay lớn, khoảng cách bắt sóng cũng trên dưới 100m, dải tần đáp ứng rộng, từ 45kHz – 20kHz.

2. Micro đeo tai cho ca sĩ cực rẻ Shure Beta 54: 9.540.000 VNĐ

Shure Beta 54 cũng là chiếc mà nhiều sao Hàn thường xuyên sử dụng. Nó có 2 đầu mút lọc gió, có thể thay đổi khi cần, hạn chế tiếng gió, tiếng thở mạnh khi thực hiện những bài vũ đạo tốn sức. Đây là chiếc micro đeo tai cho ca sĩ vô cùng nhỏ gọn và khéo léo, đeo khít và chắc chắn ở tai.

Micro đeo tai cho ca sĩ cực rẻ Shure Beta 54: 9.540.000 VNĐ

Chiếc micro đeo tai cho ca sĩ có thể đảm thu âm trong dải tần số từ 50 – 20.000 kHz nên tone giọng nào cũng có thể đảm bảo thu âm tốt và chuẩn chỉnh, bên cạnh đó là sự mượt mà và khả năng chống hú rít tốt.

3. Micro đeo tai của sao Hàn Sennheiser EW 152 G3-B: 17.800.000 VNĐ

Sennheiser là hãng micro được công nhận chất lượng trên toàn thế giới, với nhiều dòng mic đáp ứng từ mức tốt cho đến xuất sắc. Nói về micro đeo tai của sao Hàn thì tất nhiên hãng cũng có không ít, trong đó có cái tên EW 152 G3-B.

Micro đeo tai của sao Hàn Sennheiser EW 152 G3-B: 17.800.000 VNĐ

Chiếc micro đeo tai cho ca sĩ này cho phép thay đổi 1680 tần số dải UHF để trách tối đa tình trang bị nhiễu sóng. Sử dụng công nghệ Pilot squelch tone cho tiếng thu mượt, loại bỏ tạp âm để tăng độ sạch và sáng cho tiếng.

4. Micro đeo tai ca sĩ Kpop Sennheiser EW100 G4 ME3: 19.750.000 VNĐ

Sennheiser EW100 G4 ME3 là cái tên phổ biến tiếp theo có trên nhiều sân khấu lớn nhỏ của xứ kim chi. Với 20 kênh tương thích cùng dải UHF cho phép kết nối sóng khỏe và mạnh mẽ trong khoảng cách xa cả 100m.

Micro đeo tai ca sĩ Kpop Sennheiser EW100 G4 ME3: 19.750.000 VNĐ
Micro đeo tai ca sĩ Kpop Sennheiser EW100 G4 ME3: 19.750.000 VNĐ

Chiếc micro đeo tai cho ca sĩ này có thiết kế kim loại chắc chắn, kết hợp với bộ đầu thu gọn gàng và dễ điều khiển, có chống hú ME 3-II. Giúp cho mọi ca sĩ đều có được buổi biểu diễn tốt nhất và thể hiện vũ đạo và các động tác thoải mái nhất.

5. Mic đeo tai Kpop cao cấp SHURE SLXD14A/WCE6: 33.650.000 VNĐ

Cũng không lạ khi chiếc micro đeo tai cho ca sĩ Kpop SHURE SLXD14A/WCE6 có mức giá nhỉnh hơn nhiều dòng mic khác. Điều đặc biệt mà nó có chính là độ phân giải tín hiệu âm thanh lên đến 24-bit /48 kHz nên độ trễ chỉ có 3.2ms, quá khó để cảm nhận được.

Mic đeo tai Kpop cao cấp SHURE SLXD14A/WCE6: 33.650.000 VNĐ
Mic đeo tai Kpop cao cấp SHURE SLXD14A/WCE6: 33.650.000 VNĐ

Hơn thế nữa, băng tần sóng sử dụng là loại UHF với khoảng cách bắt trên dưới 100m, đồng thời tiếng độ nhạy lên đến 120dB nên dù bạn có thì thầm thì chiếc micro đeo tai cho ca sĩ này vẫn bắt được tốt

6. Micro đeo tai Kpop Shure QLXD14/SM35: 34.900.000 VNĐ

Shure QLXD14/SM35 là chiếc micro đeo tai ca sĩ Kpop quen thuộc trên nhiều sân khấu lớn nhỏ của xứ kim chi. Nó cho bạn những điều tuyệt vời như tốc độ truyền tín hiệu 24 bit nên độ trễ cực kỳ thấp. Dải tần số đáp ứng từ 20Hz-20Khz nên cân đẹp mọi tone giọng.

Micro đeo tai Kpop Shure QLXD14/SM35: 34.900.000 VNĐ
Micro đeo tai Kpop Shure QLXD14/SM35: 34.900.000 VNĐ

Thời lượng sử dụng pin của chiếc mic này từ 8-10h nên buổi trình diễn sẽ diễn ra thoải mái. Băng tần dải UHF nên phạm vi hoạt động trên 100m nên ca sĩ thoải mái biểu diễn trên sân khấu hoặc tương tác với khán giả bên dưới khán đài.

7 dòng micro đeo tai ca sĩ Hàn – Kpop không thể chê

STT Tên sản phẩm Mức giá
1 Micro đeo tai ca sĩ Shure SM35 7.990.000 VNĐ
2 Micro đeo tai cho ca sĩ siêu rẻ Acacia LIZ Pro  2.450.000 VNĐ
3 Micro đeo tai của sao Hàn Crown CM311 AESH 11.000.000 VNĐ
4 Micro đeo tai ca sĩ Kpop Shure BLX14/PGA31 10.990.000 VNĐ
5 Mic đeo tai Kpop BAOMIC – BM-88 BH  7.850.000 VNĐ
6 Micro đeo tai Kpop giá cực rẻ Audio MMD10 1.800.000 VNĐ
7 Micro đeo tai ca sĩ siêu rẻ Kimafun G100-2 VNĐ

Chuyện chọn micro đeo tai cho ca sĩ Kpop, sao Hàn và cả Việt Nam

Một chiếc micro đeo tai ca sĩ tốt không phải có nghĩa là nó phù hợp với tất cả các ca sĩ cũng như chất giọng, đồng thời cũng không phải tình huống nào cũng thích hợp.

Dù là ca sĩ Hàn hay Việt thì giọng hát đều được người nghe đánh giá chủ yếu thông qua những buổi hát live trực tiếp. Đối với những ca khúc đi kèm vũ đạo thì đa số ca sĩ đều chọn micro đeo tai ca sĩ để tăng tính linh hoạt, vậy nên chất lượng thu âm của mic sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của người nghe.

Dù là ca sĩ Việt hay các ngôi sao Hàn thì việc chọn micro đeo tai ca sĩ phù hợp đều rất quan trọng
Dù là ca sĩ Việt hay các ngôi sao Hàn thì việc chọn micro đeo tai ca sĩ phù hợp đều rất quan trọng

Đối với những chất giọng khỏe và nội lực, kỹ thuật tốt, người ta thường chọn những chiếc micro đeo tai cho ca sĩ có độ nhạy cực cao, nó thu trọn vẹn âm thanh từ đầu đến cuối, từng chi tiết nhỏ của giọng cũng thu. Ví dụ nổi bật của sao Hàn Kpop như nhóm SHINee hay Beast, họ luôn sử dụng những chiếc mic có chất lượng tốt bậc nhất.

Trường hợp các ca sĩ thực hiện quá nhiều động tác nên mệt, bị đuối hơi, hay giọng hát vốn yếu, hôm ấy bị vỡ giọng hay mất giọng thì nên chọn những chiếc mic có chất lượng thu âm vừa phải thôi. Vì micro đeo tai ca sĩ tốt sẽ phô bày tất cả điểm yếu và thô cũng giọng hát, điều này có thể hiểu rõ thông qua bản live của Taeyang của Bigbang trong lễ trao giải MAMA 2013 với ca khúc “Ringa Linga”.

Chi Pu sử dụng micro đeo tai ca sĩ khi tham gia chương trình Tỷ Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2023
Chi Pu sử dụng micro đeo tai ca sĩ khi tham gia chương trình Tỷ Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2023

Vì thế nên, gần đây khi tham gia chương trình Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2023 tại Trung Quốc, khi tham gia hát đơn, cô sử dụng micro đeo tai cho ca sĩ màu da của nhà đài, không có chất lượng quá tốt, nhưng nó là phù hợp với tiết mục và chất giọng của cô.

Lời kết: Hi vọng những gì chúng tôi chia sẻ về micro đeo tai ca sĩ nói chung và về sao Hàn – Kpop nói riêng đã giúp bạn có được các thông tin hữu ích mình cần. Chúc bạn 1 ngày vui vẻ!