Nên chọn loa kéo thùng gỗ hay loa kéo thùng nhựa? Bí mật bạn cần biết

Nên chọn loa kéo thùng gỗ hay thùng nhựa? Đây là điều mà nhiều khách hàng còn thắc mắc, đặc biệt là những anh em mới tìm hiểu. Vậy hôm nay chúng tôi cùng bàn sâu về chủ đề này để bạn hiểu kỹ lưỡng nhé!

Loa kéo thùng gỗ

Loa kéo thùng gỗ được đóng hoàn thiện bởi những chiếc vỏ có nguyên liệu sản xuất từ gỗ. Có hai kiểu vỏ thùng loa kéo gỗ đó là vỏ gỗ ván ép và vỏ gỗ tự nhiên, mỗi loại lại cho một kiểu chất lượng âm thanh khác nhau và đặc tính sử dụng khác nhau.

Loa thùng nhựa khối lượng nhẹ, bền và có mức giá khá phải chăng

 

Loa kéo hiện nay chỉ có hai loại vỏ thùng chủ yếu là vỏ thùng gỗ và thùng nhựa, nhưng thực tế là thùng nhựa chiếm nhiều hơn, đặc biệt là các loại được làm từ gỗ ván ép vì nó có mức giá tốt và tạo ra nhanh chóng.

Loa kéo thùng nhựa

Để tạo thành các hình khối dễ dàng hơn, đặc biệt là các chi tiết có kích thước nhỏ, đan xen nhau hoặc những khung có hình tròn thì người ta chọn nguyên liệu nhựa để tạo hình. Vì thế nên loa kéo thùng nhựa thường có hình dáng khá độc đáo, bắt mắt và ít khi nào chỉ là các phần gỗ phẳng đóng với nhau.

Một điểm nổi bật của loa kéo thùng nhựa là nó có khối lượng nhẹ nhàng hơn gỗ, không bị tác động bởi một số tác nhân thiên nhiên ví dụ mối mọt hay thấm nước. Thế nên một số dòng loa hay di chuyển hoặc thường xuyên sử dụng ngoài trời, hay lưu trữ trong kho thì người ta thường ưu tiên chọn thùng nhựa hơn thùng gỗ

Nhưng ngược lại, có một nhược điểm đó là loa kéo thùng nhựa không có âm thanh tự nhiên được bằng thùng nhựa. Trừ một số loại vỏ loa cao cấp của các hãng như : Bose, JBL,… nhưng lúc này thì mức giá sản xuất lại cao hơn rất nhiều mức thông thường.

Nên chọn loa kéo thùng gỗ hay thùng nhựa

Trên thực tế, để trả lời cho câu hỏi “Nên chọn loa kéo thùng gỗ hay thùng nhựa” thì chúng ta cần tùy từng trường hợp. Dựa vào những gì chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn sẽ tùy vào điều kiện sử dụng của mình để có câu trả lời thích hợp nhất nhé.

Nên chọn loa kéo thùng gỗ hay thùng nhựa? Câu trả lời tùy vào nhu cầu sử dụng và công việc cần dùng

Khi nào nên chọn loa kéo thùng nhựa

Những công việc và điều kiện thích hợp nhất đối với những chiếc loa kéo thùng nhựa chính là:

 • Mức giá rẻ: Đa số các dòng loa kéo giá rẻ mà công suất tốt đều làm từ thùng nhựa.
 • Điều kiện sử dụng: Hay sử dụng ngoài trời, hay mang đi xa và cần những chiếc loa có kích thước và khối lượng vừa phải.
 • Thiết kế: Thích những chiếc loa có thiết kế nhiều chi tiết, độc đáo, có nhiều hình thù độc đáo.
 • Đặc biệt: Các dòng loa kéo kết hợp bluetooth hiện đại thì thường đều được làm bằng nhựa nên nếu thích mua những loại này thì đương nhiên bạn có thể chọn loa kéo thùng nhựa vì thùng gỗ cực hiếm, gần như không có.

Đọc thêm:

Khi nào không nên chọn loa kéo thùng nhựa

Đối với một số trường hợp chúng ta lại không nên sử dụng loa kéo thùng nhựa, cụ thể như:

Nếu bạn muốn những chiếc loa vuông vức, đơn giản hoặc công suất lớn thì không nên chọn loa kéo thùng nhựa
 • Chất lượng âm thanh: Bạn thích những chiếc loa có chất âm tự nhiên và chân thực, có mức giá phải chăng.
 • Thiết kế: Thích sự đơn giản, không cầu kỳ nhiều chi tiết và kiểu cách nhiều.
 • Công suất: Không nên dùng những chiếc loa kéo thùng nhựa nếu bạn cần những chiếc loa có công suất lớn, vì lúc này loa thùng gỗ có ưu thế về âm thanh và mức giá hơn nhiều.

Hi vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn có thể biết được mình nên chọn loa kéo thùng gỗ hay thùng nhựa.

5 chiếc loa kéo thùng nhựa chất lượng tốt nhất.

Nếu biết loa kéo thùng nhựa chính là “chân ái” của mình rồi mà chưa biết chiếc nào hợp lý. Thì dưới đây chúng tôi có 5 gợi ý chất lượng mà mức giá phải chăng cho bạn.

Gợi ý một số dòng loa kéo thùng nhựa giá tốt và chất lượng âm thanh hay
 • Loa kéo thùng nhựa JBZ 1206: 2.700.00 VNĐ
 • Loa kéo thùng nhựa Malata M+9015: 1.8000.000 VNĐ
 • Loa kéo thùng nhựa V-S1535: 2.590.000 VNĐ
 • Loa kéo thùng nhựa JBZ 0806: 2.000.000 VNĐ
 • Loa kéo thùng nhựa Kiomic K59: 499.000 VNĐ
 • Loa kéo thùng nhựa Kimiso Qs-7801: 680.000 VNĐ
 • Loa kéo thùng nhựa giá rẻ KIOMIC 2023: 450.000 VNĐ

Địa chỉ bán loa kéo thùng nhựa tốt, rẻ nhất

Nếu bạn đang muốn tìm một nơi mua loa kéo thùng nhựa thì hãy đến ngay showroom của chúng tôi nhé. Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi.

Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé. Mong rằng bạn có được thông tin mình cần từ bài viết và chúc bạn một ngày vui vẻ!