Số 36, ngõ 41 (Ngõ 120 Trường Chinh) Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
0987 106 809
lacvietaudio@gmail.com

[Bật mí] Cách kết nối 2 loa kéo với nhau bạn đã biết chưa!!!

Cách kết nối 2 loa kéo với nhau

Nhiều bạn lựa chọn loa kéo thay cho một dàn âm thanh gia đình như loa + cục đẩy + vang cơ giá rẻ nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên nhiều khi bạn muốn hát karaoke cho không gian rộng hơn nhưng 1 chiếc loa kéo không thể đủ công suất được. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách kết nối 2 loa kéo với nhau để hát karaoke tại nhà. Cùng tìm hiểu trong bài viết này để được giải đáp nhé!

Tại sao cần kết nối 2 loa kéo với nhau?

Bạn có thể bắt gặp loa kéo ở rất nhiều nơi từ gia đình, cho đến các quán cafe, phòng họp,… cùng sử dụng loa kéo do tính linh hoạt của chúng cũng như sự tích hợp tiện lợi, tiết kiệm chi phí. Vậy có 1 chiếc loa kéo là được rồi tại sao lại cần kết nối 2 loa kéo với nhau. Có thể kể tới một số lý do như:

  • Nếu như sử dụng 1 loa kéo nhiều khi rất bị hạn chế về công suất và nếu sử dụng cho một không gian lớn sẽ không thể đáp ứng hết được vì thế cần kết nối 2 loa kẹo kéo với nhau để tăng công suất.
  • Khi đi dã ngoại hoặc pic nic sử dụng loa ở ngoài trời cũng cần ghép nối chúng để tạo được mức công suất đủ lớn để khuấy động không khí.
  • Việc ghép nối 2 loa kéo với nhau còn giúp mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn rất nhiều.
  • Hơn nữa khi biết cách kết nối 2 loa kéo với nhau còn giúp bạn có thêm kiến thức để có thể vận dụng kết nối các thiết bị khác trong âm thanh.
Kết nối 2 loa kéo với nhau để tăng công suất cho hệ thống
Kết nối 2 loa kéo với nhau để tăng công suất cho hệ thống

Hướng dẫn cách kết nối 2 loa kéo với nhau

Để thực hiện việc kết nối 2 loa kẹo kéo thành công và cho ra được chất lượng như mong muốn thì hãy làm theo các bước sau đây nhé!

Thứ nhất, xác định model của loa kéo

Không phải tất cả các dòng loa kẹo kéo đều có thể kết nối với nhau. Vì thế bạn cần biết được model của loa kéo xem chúng có khả năng kết nối bluetooth không để tránh trường hợp cố gắng kết nối mà chúng lại không có khả năng.

Khi kết nối 2 loa kéo với nhau thì nên ưu tiên các dòng loa cùng hãng và mã với nhau thì việc ghép sẽ dễ và đảm bảo hơn. Việc chúng cùng chất âm khi phát ra cùng nhau nghe sẽ đồng bộ và hay hơn rất nhiều.

Để biết được model của chiếc loa kéo bạn đang sử dụng có thể quay mặt sau của loa kéo nơi có bảng điều khiển để kiểm tra hoặc gọi cho bên nhà cung cấp sản phẩm cho bạn hỏi về mẫu loa kéo bạn mua ở đó.

Xác định model của sản phẩm
Xác định model của sản phẩm

Thứ hai, chuẩn bị dây cáp nối

Thật ra nếu loa của bạn có bluetooth rồi thì không cần sử dụng dây cáp nối nữa nhưng nếu loa kéo của bạn không hỗ trợ thì có thể lựa chọn cách kết nối 2 loa kẹo kéo với nhau thông qua cổng kết nối và dây. Loại giắc kết nối sử dụng sẽ là loại giắc hoa sen với hai đầu trắng đỏ.

Chuẩn bị cáp hoa sen để kết nối
Chuẩn bị cáp hoa sen để kết nối

Thứ ba, cách kết nối 2 loa kéo với nhau qua bluetooth

Với cách kết nối này khá đơn giản. Nếu loa kéo của bạn có hỗ trợ bluetooth thì có thể kết nối mà không cần dây giắc lằng nhằng. Bạn sẽ kết nối theo nguyên tắc như sau:

Bật loa kéo thứ nhất lên và coi đây là loa chính, bật bluetooth lên, kết nối với điện thoại để phát nhạc. Tiếp theo bạn sẽ bật loa thứ hai lên và kết nối bluetooth với loa thứ nhất. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã ghép nối 2 loa được với nhau thành công.

Sau khi đã thực hiện xong thì hãy mở nhạc 2 loa kéo lên sau đó thử. Hai chiếc loa sẽ cùng phát một bản nhạc giống như loa karaoke vậy tuy nhiên điểm hay ở đây là bạn có thể điều chỉnh âm lượng riêng cho từng loa.

Cách kết nối 2 loa kẹo kéo qua bluetooth
Cách kết nối 2 loa kẹo kéo qua bluetooth

Thứ tư, cách kết nối 2 loa kẹo kéo với nhau qua giắc hoa sen

Nếu bạn kết nối 2 loa kẹo kéo với nhau qua bluetooth mà không thành công hoặc loa không hỗ trợ thì có thể lựa chọn cách thứ hai này, bạn sẽ kết nối qua giắc âm thanh nên 100% là thực hiện sẽ thành công. Các bước làm như sau:

  • Bước 1: Xác định cổng kết nối line in và line out trên loa kéo.

Đầu tiên bạn cần tìm được các cổng line in và line out trên loa kéo nó nằm chung một khu vực là có chú thích khá rõ ràng. Đây là các cổng có màu sắc trắng và đỏ đặc trưng. Hầu hết các dòng loa kéo trên thị trường hiện nay đều có cổng kết nối này nên bạn không cần lo.

Tìm cổng line in và line out trên loa kéo
Tìm cổng line in và line out trên loa kéo
  • Bước 2: Cắm 2 đầu của giắc âm thanh vào cổng line out của loa kéo thứ nhất để xuất tín hiệu âm thanh ra theo jack đó.
Cắm đầu dây vào cổng line out của loa thứ nhất
Cắm đầu dây vào cổng line out của loa thứ nhất
  • Bước 3: Cắm 2 đầu còn lại vào cổng line in của loa kéo thứ hai. Khi đó thì loa kéo thứ 2 sẽ nhận tín hiệu âm thanh của loa thứ nhất để phát. Vì thế khi phát nhạc chúng sẽ cùng phát 1 bản nhạc.
Cắm đầu dây còn lại vào cổng line in của loa kéo thứ hai
Cắm đầu dây còn lại vào cổng line in của loa kéo thứ hai

Cách kết nối nhiều loa kẹo kéo với nhau

Với cách kết nối nhiều loa kẹo kéo với nhau bạn nên kết nối bằng dây để dễ thực hiện hơn. Nguyên tắc thì cứ từ đầu line out của loa kéo 1 sang đầu line in của loa kéo 2, line out của loa kéo 2 sang line in của loa kéo 3 cứ thế cho tới khi hết toàn bộ loa kéo.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý rằng các kết nối nhiều loa kéo với nhau có một chút nhược điểm là khi có quá nhiều loa sẽ gây ra hiện tượng cộng hưởng gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng âm thanh. Vì thế bạn chỉ nên kết nối 2 loa kéo với nhau thôi để có được chất lượng như mong muốn nha! Còn trường hợp mà bạn muốn sử dụng cho các hệ thống lớn như âm thanh sân khấu hội trường thì nên chọn hệ thống chuyên nghiệp chứ không nên chọn cách kết nối nhiều loa kéo để sử dụng.

Cách kết nối nhiều loa kéo với nhau
Cách kết nối nhiều loa kéo với nhau

Vậy liệu có kết nối nhiều loa kéo với nhau bằng bluetooth được không?

Nhiều bạn có gửi câu hỏi về cho chúng tôi rằng liệu có kết nối nhiều loa kéo bằng bluetooth được không. Trong bài viết này chúng tôi cũng giải đáp luôn. KHÔNG ĐƯỢC. Vì một lý do rất đơn giản nếu bạn kết nối sang loa tiếp theo bắt bước phải cắm dây và chuyển nguồn sang chế độ line hoặc AUX điều này vô tình làm loa bị mất kết nối bluetooth với loa trước đó. Mà loa kéo thì không hoạt động được 2 chế độ cùng lúc là bluetooth với dây.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn cách kết nối 2 loa kéo với nhau cũng như những vấn đề liên quan. Mong rằng với những thông tin mà vangsogiare chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện kết nối thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

MR. Tài 0982 655 355