{10+} Bàn mixer số – Digital giá rẻ, tốt nhất hiện nay nên dùng

Mixer là một trong những thiết bị xử lý âm thanh chuyên nghiệp được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều hệ thống âm thanh hiện nay. Nhằm nâng cao chất lượng cho các dàn âm thanh các nhà sản xuất đã cho ra mắt dòng mixer số – mixer digital cho phép căn chỉnh, xử lý chuyên sâu hơn. Vậy mixer kỹ thuật số là gì? Chúng có ưu thế gì so với loại thông thường? Các sản phẩm nào tốt nhất hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này để được giải đáp.

Thế nào là bàn mixer số?

Bàn mixer số (mixer digital) là bộ trộn âm thanh sử dụng công nghệ số để xử lý tín hiệu âm thanh. Chúng sẽ nhận các tín hiệu đầu vào sau đó chuyển thành dạng nhị phân 1, 0 và xử lý thông qua phần mềm chuyên dụng.

Bàn mixer số là bộ trộn âm thanh sử dụng công nghệ số để xử lý tín hiệu
Bàn mixer số là bộ trộn âm thanh sử dụng công nghệ số để xử lý tín hiệu

Nguyên lý hoạt động của mixer digital

Bàn mixer karaoke digital đóng vai trò là thiết bị xử lý trung tâm, chúng giống như trái tim của cả hệ thống quyết định rất lớn tới chất lượng âm thanh mà chúng ta nghe được. Nguyên lý hoạt động của bàn mixer điện tử như sau:

 • Các nguồn âm thanh như micro, nhạc cụ, đàn, đầu phát nhạc,…. sẽ được đưa vào mixer.
 • Mixer số sau khi nhận các tín hiệu này sẽ thực hiện chuyển tín hiệu âm thanh sang dạng số 0 – 1 và chuyển sang máy tính để chúng có thể hiểu và xử lý được.
 • Các tín hiệu âm thanh được phối trộn và xử lý thông qua phần mềm trên máy tính.
 • Sau khi xử lý xong thì tín hiệu âm thanh lại được chuyển về dạng analog để đưa ra cục đẩy công suất và ra loa.
Nguyên lý hoạt động của mixer digital
Nguyên lý hoạt động của mixer digital

Ưu, nhược điểm của bàn mixer số giá rẻ

Bàn mixer số được đông đảo các anh em làm sự kiện chuyên nghiệp sử dụng bởi chúng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, chất âm hay cùng khả năng xử lý chi tiết hiệu quả. Hơn nữa việc kết hợp bàn mixer điện tử với các thiết bị như controller, EQ, Compressor, Crossover,…. sẽ giúp bạn có được chất lượng âm thanh tốt nhất khi sử dụng.

Ưu điểm của bàn mixer digital

 • Xử lý âm thanh chuyên nghiệp, loại bỏ tạp âm tốt: Việc chuyển tín hiệu âm thanh về dạng số giúp mixer digital có khả năng xử lý với độ chính xác gần như tuyệt đối, điều này là không thể thực hiện được trên các dòng chỉnh cơ. Các tín hiệu nhiễu, tạp âm cũng được nhận biết là loại bỏ lên tới 99% mà không làm ảnh hưởng hay thay đổi gì tới chất âm đầu ra. Nhờ vậy mà âm thanh ra có độ trong trẻo, sạch hơn.
 • Căn chỉnh qua phần mềm tiện lợi, chính xác: Mixer số cho phép chỉnh trực tiếp trên thiết bị hoặc căn chỉnh qua phần mềm trên máy tính tuy nhiên người dùng chủ yếu chọn cách thứ hai bởi cho độ chính xác cao hơn, phù hợp với các hệ thống chuyên nghiệp. Khi sử dụng phần mềm người dùng có thể can thiệp vào từng dải tần, từng chi tiết nhỏ nhất để chỉnh theo mong muốn, ý đồ của mình một cách hiệu quả hơn.
 • Điều khiển từ xa, lưu sẵn các chương trình chỉnh: Đối với các dòng mixer karaoke digital người dùng có thể căn chỉnh và điều khiển từ xa dễ dàng hơn. Đồng thời có thể lưu các chương trình chỉnh sẵn trước đó để khi cần tới chọn vào chương trình là được chứ không cần thực hiện căn chỉnh lại từ đầu.
 • Cung cấp nhiều tính năng ưu việt: Mixer cơ bị hạn chế tính năng bởi chúng phải thể hiện hết trên các nút của bàn mixer trong khi mixer kỹ thuật số thì không như vậy. Trên phần mềm chúng có thể tích hợp bất cứ tính năng nào phục vụ được tất cả các yêu cầu của người sử dụng chẳng hạn như chống hú, ghi âm, phát nhạc theo yêu cầu, chỉnh sửa nhạc, hiệu ứng âm thanh khi hát karaoke,…
 • Thiết kế khá nhỏ gọn, giao diện thân thiện với người dùng: Do các tính năng căn chỉnh chính thực hiện trên phần mềm nên các nhà sản xuất âm thanh cũng đã tối ưu về thiết kế giúp cho bàn mixer digital có được kích thước nhỏ gọn hơn. Giao diện cũng đơn giản, thường thích hợp màn hình cảm ứng lớn thao tác trực tiếp trên này mà không cần nhiều nút điều chỉnh.
Ưu điểm của bàn mixer số là xử lý âm thanh chi tiết, chuyên sâu hơn
Ưu điểm của bàn mixer số là xử lý âm thanh chi tiết, chuyên sâu hơn

Nhược điểm của mixer kỹ thuật số

Mặc dù sở hữu nhiều ưu thế so với dòng mixer cơ những bàn mixer số cũng có một số điểm trừ như:

 • Độ trễ tín hiệu: Độ trễ tín hiệu này đến từ việc bộ trộn phải thực hiện chuyển qua lại tín hiệu analog và tín hiệu số, tuy nhiên độ trễ này không quá cao bởi đã được các hãng mixer tối ưu. Chúng không gây ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng của hệ thống.
 • Khó sử dụng: Bàn mixer digital karaoke quả thực là một thách thức lớn đối với những người dùng mới hoặc chưa có kinh nghiệm gì khi căn chỉnh. Việc phải tiếp cận với phần mềm, hiểu được các tính năng và thao tác xử lý để cho ra chất lượng âm thanh như mong muốn sẽ khá mất thời gian.
 • Giá mixer số cao: Mixer kỹ thuật số có giá thành cao hơn khá nhiều so với loại cơ, cũng dễ hiểu vì công nghệ sản xuất, tính năng và khả năng xử lý của chúng đều vượt bậc hơn hẳn. Một chiếc mixer điện tử cao cấp có thể có giá lên tới vài trăm triệu cho tới hàng tỉ đồng.
 • Khó sửa chữa nếu hỏng hóc: Chúng ta đều biết các sản phẩm công nghệ càng cao thì khi sửa chữa sẽ gặp càng nhiều khó khăn hơn, bàn mixer karaoke digital cũng vậy, trường hợp phải sửa chúng sẽ tốn thời gian, đắt đỏ mà có thể không đạt được hiệu quả như mong muốn.
Nhược điểm là giá mixer digital karaoke khá cao, khó đầu tư
Nhược điểm là giá mixer digital karaoke khá cao, khó đầu tư

Ứng dụng của bàn mixer số

Bàn mixer digital – mixer số giá rẻ chất lượng tốt có thể đáp ứng được cho hầu hết các hệ thống âm thanh lớn, chuyên nghiệp như:

 • Dàn âm thanh hội trường, sân khấu.
 • Dùng cho các buổi diễn hòa âm, ánh sáng, sự kiện âm nhạc trong nhà, ngoài trời.
 • Dùng cho các hệ thống âm thanh trong nhà hát, nhà thờ.
 • Sử dụng cho các dàn âm thanh quán bar, club, phòng trà, vũ trường.
 • Dùng cho các hệ thống âm thanh trong các phòng thu chuyên nghiệp, đài truyền hình.
Bàn mixer số phù hợp cho các hệ thống hội trường, sân khấu, sự kiện lớn
Bàn mixer số phù hợp cho các hệ thống hội trường, sân khấu, sự kiện lớn

Mixer digital có ưu thế gì hơn so với mixer analog

Mixer kỹ thuật số được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao hơn về khả năng xử lý âm thanh. Vậy chúng có ưu thế gì nổi bật hơn so với dòng truyền thống? Cùng tìm hiểu trong bảng dưới đây!

Bàn mixer số Bàn mixer cơ
Sử dụng Thực hiện trên phần mềm. Thao tác trực tiếp trên thiết bị.
Xử lý âm thanh Chi tiết, cho phép can thiệp sâu hơn vào từng dải âm, đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng. Khá tốt nhưng chỉ căn chỉnh được tương đối với độ chính xác không cao.
Độ trễ Có độ trễ nhưng cũng đang được cải thiện rất nhiều, không quá ảnh hưởng tới chất lượng Gần như không có độ trễ khi dùng.
Hiệu ứng Cung cấp đa dạng hiệu ứng khác nhau và mọi thứ gần như đều có trên phần mềm. Chỉ cung cấp cho người dùng một số hiệu ứng âm thanh cơ bản.
Tính linh hoạt khi dùng Cao hơn bởi người dùng có thể căn chỉnh từ xa, lưu chương trình chỉnh sẵn chỉ cần sử dụng khi cần tới. Thấp hơn vì chỉnh hoàn toàn bằng tay đòi hỏi luôn phải có một kỹ thuật viên túc trực bên cạnh mixer.
Khả năng ghi âm Hỗ trợ trên hầu hết các dòng mixer digital Chỉ hỗ trợ trên một số dòng.
Khả năng đáp ứng hệ thống Dùng tốt cho các hệ thống âm thanh quy mô lớn cần sự chuyên nghiệp cao. Phù hợp dùng cho các hệ thống quy mô vừa và nhỏ.
Mixer kỹ thuật số cho phép căn chỉnh hoàn toàn trên phầm mềm tiện lợi hơn
Mixer kỹ thuật số cho phép căn chỉnh hoàn toàn trên phầm mềm tiện lợi hơn

Một số hãng mixer kỹ thuật số nổi tiếng nên dùng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mixer digital karaoke nào để sử dụng cho hệ thống của mình thì hãy tham khảo một số cái tên nổi bật nhất hiện nay như Yamaha, Midas, Behringer, Allen & Heath, SoundCraft.

Bàn mixer số Yamaha

Yamaha là một trong những thương hiệu âm thanh lâu đầu của xứ sở mặt trời mọc với rất nhiều thiết bị âm thanh chất lượng từ loa karaoke, loa sân khấu, cục đẩy công suất và hiện nay là mixer digital. Bàn mixer kỹ thuật số nhà Yamaha không chỉ có thiết kế đẹp mà còn có khả năng xử lý âm thanh cực tốt, được dùng trong rất nhiều hệ thống âm thanh chuyên nghiệp trên toàn cầu. Độ bền sản phẩm cao, luôn được yêu thích bởi nhiều khách hàng.

Bàn mixer số Yamaha chất lượng tới từ Nhật Bản
Bàn mixer số Yamaha chất lượng tới từ Nhật Bản

Bàn mixer digital giá rẻ Midas

Nổi tiếng với các dòng mixer kỹ thuật số giá rẻ, Midas khiến người dùng phải trầm trồ vì độ chất chơi của hãng khi liên tục tung ra các mẫu mixer digital mới với nhiều tính năng ưu việt hơn. Thiết kế sản phẩm cũng không ngừng được cải tiến để tạo cảm giác thoải mái và dễ dàng hơn cho người dùng. Một số mẫu mixer điện tử của nhà Midas bạn có thể tham khảo cho mình như: Midas MR18, Midas M32R, MR12 hay XR16,….

Bàn mixer digital giá rẻ Midas sở hữu nhiều tính năng ưu việt
Bàn mixer digital giá rẻ Midas sở hữu nhiều tính năng ưu việt

Bàn mixer điện tử Behringer

Nhắc tới những nhà sản xuất bàn mixer số karaoke chất lượng, tốt nhất hiện nay thì không thể bỏ qua cái tên Behringer – Đức. Đây là hãng chuyên sản xuất các dòng mixer từ giá rẻ cho tới cao cấp, cực kỳ đa dạng chủng loại cho người dùng lựa chọn. Sản phẩm của nhà Behringer luôn được cải tiến và tích hợp thêm nhiều tính năng mới đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bàn mixer điện tử Behringer chất lượng, nhiều mẫu mã
Bàn mixer điện tử Behringer chất lượng, nhiều mẫu mã

Bàn mixer số Allen & Heath

Cùng với Behringer thì Allen & Heath cũng là một trong số những nhà sản xuất mixer nổi danh tại châu Âu cũng như trên toàn thế giới. Với kinh nghiệm hơn 50 năm sản xuất và cung cấp mixer trên toàn cầu, A&H đã khẳng định được vị thế của mình mà khó có hãng nào có thể soán ngôi. Bàn mixer digital Allen & Heath không chỉ có thiết kế đẹp mà các tính năng cung cấp cũng đa dạng, linh hoạt cho người dùng sử dụng. Hầu hết các khách hàng khi đã sử dụng sản phẩm của nhà Allen Heath đều dành lời khen có cánh cho hãng.

Bàn mixer số Allen & Heath xử lý âm thanh tốt, độ bền cao
Bàn mixer số Allen & Heath xử lý âm thanh tốt, độ bền cao

Mixer digital karaoke Mackie

Ngoài những cái tên nổi tiếng ở trên, bạn có thể tham khảo thêm mixer số giá rẻ, chất lượng của nhà Mackie. Thiết kế sản phẩm có sự tối ưu hơn với các model chỉ cung cấp cổng in và out put còn toàn bộ thao tác sẽ được thực hiện qua phần mềm, nhờ vậy mà việc di chuyển, lắp đặt và sử dụng cũng linh hoạt hơn. Hơn thế, các dòng mixer nhà Mackie còn được trang bị các tính năng, công nghệ độc quyền như DSP, preamp mic Onyx mang tới chất âm chân thực, chi tiết như mong muốn của người dùng.

Mixer digital karaoke Mackie trang bị nhiều tính năng hiện đại, công nghệ tiên tiến
Mixer digital karaoke Mackie trang bị nhiều tính năng hiện đại, công nghệ tiên tiến

Báo giá mixer digital cập nhật 2 giờ trước

Dưới đây là bảng giá mixer số các dòng được sử dụng phổ biến và đánh giá tốt nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo:

STT Tên sản phẩm Giá tham khảo
1 Giá mixer số Yamaha TF3 85.000.000 đồng
2 Digital mixer karaoke Yamaha TF1 45.000.000 đồng
3 Bàn mixer số giá rẻ Midas MR18 14.900.000 đồng
4 Bàn mixer kỹ thuật số Yamaha 01V96i 11.000.000 đồng
5 Mixer karaoke kỹ thuật số X32 compact 59.000.000 đồng
6 Giá mixer digital Behringer X12 55.000.000 đồng
7 Giá mixer số DB V10F 13.990.000 đồng
8 Mixer Allen & Heath QU16 58.000.000 đồng
9 Mixer số giá rẻ DB V16F 19.000.000 đồng
10 Giá mixer digital Roland M300 35.000.00 đồng
Báo giá mixer số - mixer digital karaoke các loại
Báo giá mixer số – mixer digital karaoke các loại

Cách chọn mua bàn mixer số giá rẻ hiệu quả

Mixer là thiết bị xử lý trung tâm, quản lý tín hiệu âm thanh của cả một hệ thống lớn và quyết định rất nhiều tới chất âm đầu ra. Vì thế chọn mixer digital sao cho phù hợp với hệ thống và đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng không phải việc đơn giản.

Mục đích sử dụng, quy mô hệ thống

Để chọn được bàn mixer karaoke digital phù hợp với hệ thống đầu tiên bạn cần xác định được mục đích sử dụng của bạn là gì? Quy mô hệ thống ra sao? Có bao nhiêu thiết bị đầu vào, đầu ra? Việc xác định như vậy sẽ giúp bạn chọn được mixer có số kênh phù hợp. Ví dụ, hệ thống của bạn không quá lớn chỉ sử dụng các thiết bị cơ bản thì chọn dòng mixer điện tử từ 12 – 16 line, còn với các hệ thống quy mô lớn chuyên nghiệp hơn thì chọn loại 32 line, 48 line.

Chọn mixer karaoke digital phải phù hợp với không gian
Chọn mixer karaoke digital phải phù hợp với không gian

Mức đầu tư cho mixer digital

Bạn có thể bỏ ra bao nhiêu để đầu tư cho thiết bị? Xác định chi phí đầu tư sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm có mức giá phù hợp với bản thân. Đồng thời cân đối được chi phí để đầu tư cho các thiết bị khác. Trường hợp giá mixer số quá cao có thể lựa chọn giải pháp mua hàng bãi, cũ.

Xác định chi phí đầu tư có thể bỏ ra cho thiết bị
Xác định chi phí đầu tư có thể bỏ ra cho thiết bị

Khả năng xử lý âm thanh của mixer

Bạn cần kiểm tra chất lượng, khả năng xử lý âm thanh của thiết bị. Bên cạnh đó còn phải biết được tình trạng của sản phẩm có tốt hay không như:

 • Fader: Fader có hoạt động tốt không, di chuyển có mượt mà hiệu quả không.
 • Cổng kết nối: Cổng kết nối phải chắc chắn, hoạt động tốt không xảy ra tình trạng bị lỏng, chập chờn hay có dấu hiệu oxi hóa hay không.
 • Tính tương thích với máy tính: Kết nối với phần mềm có nhanh chóng không, có lỗi khi sử dụng hay không.
 • Các hiệu ứng và các nút chỉnh trên mixer cũng phải kiểm tra thật kỹ càng.
Kiểm tra khả năng xử lý âm thanh của mixer digital
Kiểm tra khả năng xử lý âm thanh của mixer digital

Thương hiệu mixer kỹ thuật số

Ưu tiên chọn mixer digital chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người dùng đánh giá, review tốt. Như vậy sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt và giảm thiểu tối đa rủi ro khi mua hàng. Những thương hiệu nào nên chọn mua thì bạn hãy tham khảo ở phía trên chúng tôi đã giới thiệu.

Địa chỉ mua hàng

Đừng quên tìm tới những đơn vị thực sự uy tín, đáng tin cậy để mua hàng. Tại đây bạn sẽ nhận được sản phẩm với chất lượng tốt nhất, mức giá phải chăng, cùng với đó là các chính sách bảo hành hậu mãi hấp dẫn. Nhờ vậy mà bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng, trường hợp có lỗi hỏng sẽ được hỗ trợ tốt hơn.

Chọn mua mixer điện tử kỹ thuật số tại những đơn vị uy tín, đáng tin cậy
Chọn mua mixer điện tử kỹ thuật số tại những đơn vị uy tín, đáng tin cậy

Sử dụng bàn mixer số như nào cho bền?

Để chiếc mixer digital karaoke của bạn luôn bền đẹp với thời gian và cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất thì một số lưu ý quan trọng khi sử dụng bạn cần nhớ đó là:

 • Trước khi thực hiện bật thiết bị và cho chúng xử lý âm thanh thì bắt buộc phải chuyển mức âm lượng về nhỏ nhất.
 • Tuyệt đối không căn chỉnh fader lên quá cao thì có thể khiến chất âm không hay và hỏng thiết bị.
 • Trong trường hợp lâu không sử dụng tới cần bảo quản cẩn thận, bọc chống bụi vì các fader, linh kiện dính bụi sẽ làm ảnh hưởng tới chất âm đầu ra.
 • Khi dùng thì đảm bảo điện áp cấp cho mixer là ổn định nhất.
 • Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho mixer để chúng bền và hoạt động ổn định hơn.
Bảo quản, bảo dưỡng định kỳ để mixer được bền và tốt hơn
Bảo quản, bảo dưỡng định kỳ để mixer được bền và tốt hơn

Mua bàn mixer số giá rẻ – mixer digital chính hãng ở đâu?

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị bán mixer kỹ thuật số, tuy nhiên bạn sẽ khó có thể biết được đâu mới là đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng chất lượng. Để tránh mua phải hàng giả nhái kém chất lượng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tìm đến những đơn vị thực sự uy tín đáng tin cậy như Vangsogiare để mua hàng.

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh hàng đầu thị trường. Các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều đảm bảo hàng chính hãng chất lượng cao đầy đủ giấy tờ. Cam kết giá thành cạnh tranh rẻ nhất thị trường. Cùng với đó là các chính sách bảo hành hậu mãi hấp dẫn. Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Trên đây là bài viết tổng hợp các mẫu mixer digital – mixer số giá rẻ, chất lượng tốt nhất hiện nay cũng như hướng dẫn cách chọn mua chuẩn nhất. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng nhất cho mình. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.